TƯỚI THẾ NÀO ĐỂ KHÔNG THIẾU NƯỚC CHO CÂY

I. GIỚI THIỆU

Hầu hết khi Quý bà con lắp đặt hệ thống tưới trong thời điểm cây mới xuống giống hoặc 1 vài năm đầu, hệ thống tưới phun mưa tại gốc sẽ hoạt động rất hiệu quả,  vì nước được tập trung tại gốc, số béc tưới được nhiều  và rút ngắn thời gian tưới so với hệ thống tưới phủ rộng.

Nhưng đến từ năm thứ 5-6 trở lên khi cây trưởng thành, thì hệ thống tưới tại gốc hay những béc tưới có bán kính ngắn từ 2 – 3 mét trở lại thì dường như chúng ta sẽ cảm thấy cây trồng bị thiếu nước và sinh trưởng kém.

Hệ thống tưới phun mưa tại gốc cho cây mới xuống giống

II. NGUYÊN NHÂN VÀ GIẢI PHÁP

Nguyên nhân là vì khi cây ở độ tuổi trưởng thành, bán kính bộ rễ của cây lúc này đã lan rộng đến một thời điểm gần như sẽ bao phủ kín toàn vườn.

Bộ rễ khi cây trưởng thành, cần cung cấp nước phủ rộng cho cây 

Và việc chúng ta tưới tại gốc, hay bán kính béc tưới không đủ bao phủ hệ rễ sẽ là nguyên nhân dẫn đến cây thiếu nước, mặc dù thời gian tưới được tăng lên. Lúc này, mô hình tưới được cho là tối ưu nhất là chúng ta cần chuyển từ chế độ tưới tại gốc sang tưới phủ kín toàn vườn, để cây trồng đủ nước và phát triển tốt.

Hệ thống tưới phủ cho vườn sầu riêng trưởng thành tại Bình Lộc – Long Khánh – Đồng Nai

Nhưng nếu thay đổi cải thiện hệ thống bằng đường ống và béc mới sẽ làm phát sinh thêm chi phí đầu tư của Quý bà con. Để tránh tình trạng này Vườn Nhiệt Đới chúng tôi sẽ chia sẻ đến Quý bà con một mô hình tưới, chỉ một lần lắp đặt là sẽ sử dụng đến khi cây trưởng thành mà không cần phải bổ sung thêm béc, hay thay đổi đường ống.

  • Nếu như bà con cần thêm nhiều thông tin, cũng như cách lựa chọn một mô hình tưới hiệu quả, bà con có thể để lại số điện thoại hoặc liên hệ với Công ty vườn Nhiệt Đới chúng tôi tại Website: https://vuonnhietdoi.vn/ hoặc Sđt 0981815564 chúng tôi sẽ đưa ra giải pháp tưới phù hợp với điều kiện từng vườn của Quý bà con. Xin kính chào và hẹn gặp quý bà con ở những khu vườn và dự án tiếp theo của kênh hệ thống tưới vườn nhiệt đới. Xin kính chào và hẹn gặp lại.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *