Tiết kiệm 40% nước tưới, phân bón, công sức lao động và hàng tá lợi ích mà hệ thống tưới tiêu tự động mang lại.

Đối với quý bà con nông dân, nhất là người canh tác cây ăn trái thì việc làm thế nào để giảm thiểu thời gian và công sức trong canh tác nhưng vẫn đảm bảo cây trồng phát triển tốt luôn là một bài toán lớn đặt ra cho nhiều chủ vườn, đặc biệt là những công việc có tính chất vận hành liên tục như tưới nước, phun thuốc, bón phân… Vườn Nhiệt Đới xin được giới thiệu tới quý bà con giải pháp cho vấn đề này, đó chính là hệ thống tưới tiêu tự động, có thể tiết kiệm tới 40% nước tưới, phân bón, công sức lao động cho bà con trong nhiều năm trời. 

Vườn Nhiệt Đới – cung cấp giải pháp tưới tiêu nông nghiệp thông minh.

Trong điều kiện thiếu lao động như hiện nay, việc chăm sóc vườn ăn trái của quý bà con thường gặp nhiều khó khăn, tốn nhiều thời gian và nhân công lao động. Và đây chính là những gì hệ thống tưới tiêu tự động mang lại, có thể giúp bà con giải quyết triệt để vấn đề này.

1. Tiết kiệm chi phí nhân công.

Chỉ cần mở máy bơm nước và mở các van khoá của hệ thống thì nhà vườn đã vận hành được hệ thống tưới phun mưa. Trong quá trình tưới nước bằng hệ thống, bà con có thể làm những công việc khác. Điều này rất phù hợp với những gia đình ít người, tiết kiệm đáng kể công lao động. Đặc biệt là khâu phun thuốc và tưới nước cho cây, vừa đòi hỏi sự kịp thời vừa yêu cầu phải có tay nghề nhất định. Tuy nhiên hiện nay việc thuê nhân công đáp ứng được cả 2 nhu cầu trên thì rất khó khăn.

Hệ thống tưới tiêu tự động giúp tiết kiệm hiệu quả công lao động.

Theo anh Tuấn – khách hàng của Vườn Nhiệt Đới chia sẻ: “Trước đây, vườn của mình dùng các béc cũ có hiệu suất thấp, nước phun không đều. Mỗi lần nước phun không đều như vậy mình phải đi chỉnh sửa tốn rất nhiều thời gian, thường mất tới một ngày, coi như cả ngày hôm đó dành để tưới rồi. Từ khi có hệ thống tưới mới của Vườn Nhiệt Đới thì rất là tiện, mình chỉ cần gạt cầu dao thôi rồi đi làm những việc bên ngoài. Từ lúc có hệ thống này thì tiết kiệm cho mình rất là nhiều thời gian, mình không cần phải vào rẫy thường xuyên nữa, chỉ tốn khoảng nửa tiếng đến một tiếng để canh béc thôi.”
Quý vị có thể tham khảo mô hình tưới tự động của anh Tuấn tại đây.

2. Tiết kiệm và sử dụng nước hiệu quả, tăng năng suất cây trồng.

Với ưu điểm vượt trội của hệ thống phun tưới tự động, các tia nước được phun đều và đúng theo vị trí mà bà con cần giúp quý bà con linh hoạt điều chỉnh lượng nước trong mùa mưa, mùa khô và các giai đoạn phát triển của cây. Ví dụ đối với vườn sầu riêng, bà con có thể tăng giảm lượng nước, bán kính tưới lớn nhỏ theo độ tuổi sinh trưởng của cây và đặc biệt có thể khóa hẳn nước khi cần thiết như xiết nước làm bông. Hoặc đối với những vườn cây xen canh thì bà con có thể khoá bớt nước lại để tránh gây ra tình trạng ngập úng cho những cây con nhỏ.

Sử dụng nước tiết kiệm – linh hoạt – hiệu quả với hệ thống tưới tiêu tự động.

Cũng nhờ việc sử dụng nước linh hoạt, hiệu quả từ hệ thống tưới tiêu tự động sẽ giúp cây trồng hấp thụ phân bón tốt hơn, trực tiếp góp phần tăng năng suất vụ mùa.  Ngoài ra, với hệ thống tưới tiêu tự động, bà con có thể kết hợp châm phân vào hệ thống tưới, giúp phân bón được đất và cây trồng hấp thụ nhanh, đều và tốt hơn, giảm chi phí nhân công đi bỏ phân đồng thời tăng hiệu quả của việc bón phân.

3. Hạn chế ảnh hưởng của thời tiết tới cây trồng.

Sử dụng hệ thống tưới phun mưa giúp giảm thiểu tác động của thời tiết lên cây.

Sau khi xử lý ra bông đạt yêu cầu thì khả năng đậu trái cũng bị ảnh hưởng nhiều bởi thời tiết, nấm bệnh có thể phát tán nhanh chỉ sau một cơn mưa hoặc một đợt sương muối, vì vậy nhà vườn phải tốn nhiều chi phí thuốc bảo vệ thực vật. 

Việc áp dụng phương pháp tưới phun mưa có thể giúp việc rửa lá hoặc rửa bông rất tốt khi gặp thời tiết bất lợi như ảnh hưởng sương muối, từ đó giúp vườn giảm thiệt hại, hạn chế sâu bệnh, cho năng suất ổn định và tiết kiệm chi phí. Ví dụ đối với những nhà vườn trồng xoài, trước đây sau khi mưa, người dân phải đi rung cây để cho nước mưa rớt xuống không còn đọng trên bông. Với giải pháp thủ công như này bà con sẽ gặp rất nhiều khó khăn về số lượng cây và kích thước cây (nếu cây quá lớn thì việc rung cây sẽ không có nhiều tác động), nhưng với giải pháp từ hệ thống tưới phun mưa tự động, thì chỉ cần 30 phút sẽ rửa sạch được nước mưa trên bông, đảm bảo hiệu quả mà tiết kiệm được rất nhiều công sức cho bà con.

4. Khắc phục điểm yếu địa hình, hạn chế xói mòn đất.

Đối với các vườn canh tác có địa hình đồi dốc thì việc sử dụng hệ thống tưới tự chảy với béc bù áp là mô hình đem lại hiệu quả toàn diện và vượt trội nhất cho các nhà vườn. Cụ thể các hệ thống này sử dụng dòng béc bù áp, điều tiết lưu lượng nước ở đầu ra của béc tưới nhằm đảm bảo sự đồng đều về lượng nước được cung cấp cho tất cả các cây trên một đơn vị diện tích rộng lớn hoặc nằm ở nhiều cao độ khác nhau. Đây là phương án tối ưu nhất mà Vườn Nhiệt Đới đã thi công rất nhiều cho các bà con có vườn mắc ca ở địa hình đồi dốc.

Hệ thống tưới tiêu tự động giúp khắc phục triệt để điểm yếu địa hình.

Ưu điểm của hệ thống này là phân bổ lượng nước đồng đều cho cây ở mọi độ cao khác nhau hoặc ở các vườn có diện tích rộng. Đồng thời tia nước phun mưa sẽ hạn chế tối đa việc đất bị xói mòn so với áp lực nước do việc tưới thông thường gây ra, đảm bảo được việc canh tác lâu dài, bền vững cho bà con.

Kết luận:

Trên đây là những tác dụng tuyệt vời chỉ có tại hệ thống tưới tiêu tự động. Ông cha ta thường nói: “Nhất nước – Nhì Phân – Tam Cần – Tứ Giống”, điều này đủ cho thấy tầm ảnh hưởng đi đầu của nước trong nông nghiệp. Với bài viết này, Vườn Nhiệt Đới mong quý bà con có những giải pháp mới cho việc sử dụng nước tiết kiệm, hiệu quả hơn. Chúc bà con mùa vụ bội thu!

Vườn Nhiệt Đới – đơn vị chuyên phân phối thiết bị tưới tiêu, lắp đặt hệ thống tưới tự động chuyên nghiệp, chất lượng, thật sự XỨNG ĐÁNG với giá trị mà Quý bà con bỏ ra trên con đường phát triển, xây dựng một nền nông nghiệp bền vững – nâng cao đời sống – vật chất và tinh thần. 

Vườn Nhiệt Đới hân hạnh được phục vụ quý bà con! Liên hệ cho chúng tôi để nhận được tư vấn:

  • Điện thoại: 0981 815 564
  • Email: vuonnhietdoi92@gmail.com
  • Địa chỉ: số 5, đường Lê Văn Vận, Phường Xuân Thanh, Thành Phố Long Khánh, Tỉnh Đồng Nai
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *