Xu hướng thiết kế sân vườn

Thiết kế sân vườn đẹp, sáng tạo là mục đích mà nhiều người hướng tới khi lựa chọn hoặc xây nhà. Cùng tham khảo những thiết kế dưới đây. 

Những mẫu thiết kế sân vườn đáng chú ý

Khi thiết kế sân vườn cần lưu ý là không trồng cây lớn gần cửa trước và gần nhà. Bạn nên trồng những cây bụi bởi chúng mang lại vẻ đẹp tự nhiên và nhẹ nhàng cho khu vườn. Hơn nữa việc thiết kế sân vườn đơn giản sẽ tốt về mặt phong thủy.

Đặt một cái hồ nhỏ trong vườn khiến sân vườn thêm độc đáo hơn. Đây như một điểm nhấn cho thiết kế sân vườn nhà bạn, đem bạn trở về với không gian thôn dã của làng quê. Khi thi công sân vườn cần chú ý tới nguyên tắc “núi ở phía sau và nước ở phía trước”. Theo phong thủy thì nước thu hút năng lượng, đem tiền vào trong nhà bạn nên khi đặt cái hồ nhỏ trong vườn như trên chính là biểu tượng của sự giàu có. Bạn cũng có thể thay thế bằng một đài phun nước hoặc thác nước với đá và cây.

Khi thiết kế sân vườn bạn cũng nên trồng nhiều loại cây và hoa để bổ sung thêm màu sắc và hương thơm cho khu vườn. Bằng cách trồng nhiều hoa trong vườn bạn sẽ có một khu vườn rực rỡ, lãng mạn và đầy màu sắc. Trồng hoa còn giúp bạn giảm stress rất nhiều, mỗi khi mệt mỏi ra vườn đi dạo cũng có thể giúp bạn bớt căng thẳng. Những cây xanh cũng như hoa trong vườn nếu được bố trí hợp lí sẽ tạo không gian lãng mạn cho căn nhà của bạn. 

Khi thiết kế sân vườn bạn nên giành một khoảng không gian nhỏ để làm nơi sinh hoạt cho gia đình. Sống gần gũi với thiên nhiên, nghỉ ngơi bên gia đình trong khu vườn xinh đẹp sẽ khiến bạn thấy thoải mái rất nhiều. Một không gian nhỏ cho gia đình sinh hoạt giữa sân vườn được thiết kế độc đáo giống như đưa cả gia đình đi nghỉ dưỡng ở một nơi nào đó sang trọng.

Thiết kế sân vườn mà tạo được một khu sinh hoạt cho gia đình nữa thì đúng là quá tuyệt. Đó là không gian tuyệt vời cho gia đình bạn để thư giãn và cùng nhau dùng bữa trong những ngày cuối tuần rảnh giỗi hay tổ chức 1 bữa tiệc party nhỏ trong vườn.

Lưu ý khi thiết kế sân vườn

Lối đi vào vườn nên thiết kế theo dạng uốn khúc và trồng cây hoặc hoa hai bên lối đi. Trồng cây hai bên lối đi vừa giúp làm đẹp vừa tạo ra dương khí, mang đến vận may cho gia chủ. Những vật trang trí trong vườn nên đặt những biểu tượng mang tính thọ cao như: hươu, rùa hay sếu.

Đối với sân vườn khô người ta thường rải một lớp sỏi vừa có tác dụng chống bụi vừa tạo cảm giác sạch sẽ cho khu vườn. Còn đối với sân vườn nước gia chủ thưởng hay đặt những hòn non bộ và có một số lưu ý khi sử dụng hòn non bộ. Nếu là diện tích vườn rộng non bộ sẽ nằm sau một bình phong trên lối vào nhà, còn nếu diện tích vườn hẹp có thể đặt non bộ ở vị trí bên trái của lối vào nhà.

Có thể nói thiết kế sân vườn là một phần quan trọng trong thiết kế cho ngôi nhà của bạn. Sân vườn vừa làm đẹp cho ngôi nhà của bạn vừa là không gian để bạn thư giãn và nghỉ ngơi. Quan trọng nhất vẫn là lưu ý đến phong thủy để thiết kế sân vườn cho phù hợp. Hãy đến với Babylon để được tư vấn về thiết kế sân vườn.