Trầu xẻ pháp loại cây nội thất tuyệt vời

Thông tin chung về cây trầu xẻ pháp

Về tên gọi:  Trầu xẻ pháp có tên khoa học là Monstera deliciosa.Nó có nguồn gốc từ những khu rừng nhiệt đới. Năm 1975 nó đã được nhân rộng ở nước Anh về sau này nó là cây được phân bố trên khắp hành tình.

trau xe phap

Đặc điểm của cây trầu xẻ pháp

Là một trong những loại cây nội thất, chịu bóng râm tốt nhất trong các loài thực vật. Hiện nay tại VN cây này rất được yêu thích và được xếp vào dòng cây nội thất quý của giới cơ quan văn phòng, cơ quan…

trau xe phap

Lá trầu xẻ pháp có vẻ độc đáo độc nhất vô nhị. Bản lá to tới vài chục cm, cây càng to lá càng rộng. Trên phiến lá có xẻ rãnh mềm mại theo từng nét vẽ của họa sĩ. Màu lá xanh mướt dày bản rất khỏe khoắn và thân thiện với môi trường.

Cây phát triển tới hon 1 mét, tán rộng tương ứng.

Hoa trầu xẻ pháp có màu trắng hình cánh buồm ôm lấy nhụy hoa nhìn rất đẹp mắt.

Đặc điểm sinh trưởng

Cái nôi của trầu xẻ pháp là những khu rừng rậm nhiệt đới nên cây rất ưa bóng râm. Không nên trồng nơi có ánh nắng gắt. Tốc độ sinh trưởng rất nhanh đặc biệt là trồng trong những vùng đất ẩm, rậm rạp mát mẻ.

trau xe phap

Cây không ưa ẩm nhưng không được úng. Về mùa hanh khô nên chú ý cung cấp nước thường xuyên để tránh bộ lá bị héo.

Ý nghĩa và ứng dụng trang trí

Trầu xẻ pháp được xếp vào hàng cây nội thất cực kì an toàn cho sức khỏe. Theo đông y loại cây này đều có tác dụng làm thuốc, quả và hoa còn ăn được. Tuy nhiên cây thuộc họ ráy nên hơi ngứa.

Cây trầu xẻ pháp lại là biểu tượng của sự trường thọ. Dùng nó để tặng cho những người lớn tuổi là một cách để thể hiện lòng kính trọng và tôn vinh của mình đối với họ.

Trầu xẻ pháp có tác dụng thanh lọc không khí cực tốt nhất là trong môi trường nội thất, nhiều máy móc thiết bị điện tử.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ zalo: 0978 547 035/ 01626 859 631 để được tư vấn, thiết kế sân vườn tiểu cảnh, cung cấp cây trang trí với giá rẻ nhất, hiệu quả và thẩm mỹ nhất.