Trang trí ban công phong thủy tốt sinh khí vượng

Trang trí ban công phong thủy tốt  sinh khí vượng

Tốc độ đô thị hóa tăng đồng nghĩa với số lượng chung cư  cao chọc trời mọc lên như nấm và ban công chính là hệ quả tất yếu của sự phát triển kinh tế xã hội. Chúng được coi là cửa sổ nhìn ra thế giới, là phần đẹp nhất của ngôi nhà, căn hộ.

Vì sao phải trang trí ban công?

Khi chúng ta nhìn vào một ngôi nhà ban công có thể là điểm hút mắt đầu tiên tại sao vậy?

– Xét về cấu trúc và đặc điểm

Ban công là một kiến trúc của ngôi nhà hay tòa nhà. Là một không gian theo chiều ngang được nhô ra và nối liền với các bức tường, tiếp giáp với cửa phòng, có lan can để tăng sự an toàn. Chính vì đặc điểm này mà ban công đã là điểm nhấn, điểm hút mắt đầu tiên của một căn hộ. Nó sẽ độc đáo hơn, cá tính hơn, phong cách hơn khi được thiết kế, trang trí vừa mắt ta ra mắt người.

– Xét về tính thẩm mỹ

Ban công là vị trí đắc địa, là hướng đẹp nhất của ngôi nhà đặc biệt là ở các căn hộ chung cư. Hướng ban công đẹp sẽ đón nhận được ánh nắng, gió trời, không khí nhiều nhất. Nó là điểm cộng vào giá thành của căn hộ.

Ở các tòa nhà hầu hết ban công được trang trí hết sức cẩn thận và cầu toàn. Chúng được xem là bộ mặt của ngôi nhà, tạo nên phong cách, cá tính cho chủ nhân.

– Xét về công năng sử dụng

Ngoài mục đính trang trí cho ngôi nhà thì ban công thực sự  hữu dụng cho rất nhiều hoạt động khác nhau. Là nơi chứa đựng vật dụng sinh hoạt, cũng có thể là điểm phơi quần áo cho chủ  nhân. Nhưng những công năng ấy giờ đã được thay đổi rất nhiều vì nhu cầu về cái đẹp và tính thẩm mỹ ngày một tăng.

Chúng ta không thể bỏ phí  một khoảng không gian quý giá như vậy để vứt những vật dụng ngổn ngang, bụi bặm, biến nơi đó thành chỗ xó xỉnh được. Một ban công chỉ đẹp khi nó nó tạo cho chúng ta một sự thoải mái thực sự.

Bạn thử nghĩ xem, sau những giờ làm việc căng thẳng thời gian tiếp xúc với toàn máy móc, khói bụi, kẹt xe ngoài đường. Khi về đến nhà bạn mở cánh cửa ra, ở đó sẽ là một vườn hoa nhỏ, có cây, có sắc, có hương thì thế nào. Chắc chẳng có gì tuyệt vời hơn.

Những lợi ích của việc trang trí ban công

Tại Việt Nam, xu hướng trang trí ban công đang ngày càng được yêu chuộng đó là nhờ những lợi ích của chúng mang lại:

– Tính phong thủy. Lí do người ta phải chọn hướng ban công đẹp chính là tính vượng khí của ban công. Trang trí ban công đẹp chính là thuận theo phong thủy, thuận theo sở thích của chủ nhân.

– Một ngôi nhà đẹp là một ngôi nhà có cấu trúc mở và có khoảng không gian sinh thái. Trang trí ban công chính là mang lại cho bạn một không gian thiên nhiên trong lành, 4 mùa thơm ngát hương hoa.

– Có không gian để thư  giãn ngắm cảnh

– Trồng cây hoa cảnh trên ban công như những người bạn tốt trong nhà

– Tạo thú vui tuổi già

– Dạy cho con cái cách trồng và chăm sóc cây…

– Giúp thanh lọc không khí, giảm thiểu tiếng ồn

Trang trí ban công như thế nào cho đẹp

Hiện nay trên thị trường không thiếu những đơn vị trang trí ban công. Tuy nhiên, bạn cần phải lựa chọn nơi uy tín. Họ không chỉ có thiết kế đẹp, bố trí hợp lí khoa học mà còn có chuyên môn về hoa cây cảnh. Sự kết hợp nhuần nhuyễn đó mới tạo cho ban công nhà bạn đẹp hơn và có sức sống hơn.

Tùy theo sở thích, tuổi tác của gia chủ mà chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn trang trí ban công hợp lí, tiết kiệm, khoa học và thẩm mỹ nhất.

Hãy đến với vuonnhietdoi.vn ban công nhà bạn thành một nơi đáng sống nhất. Ở đó đích thực là nơi thư giãn, ngắm cảnh, trồng cây bất cứ khi nào bạn muốn.