Trang trí ban công đẹp với cây xanh

Những căn chung cư của bạn sẽ trở nên vô cùng nhàm chán nếu như không có sự chuẩn bị cho việc trang trí ban công.

Lựa chọn tối ưu cho việc trang trí ban công là để những mảng xanh trong đó, vừa đẹp lại vừa tạo không khí trong lành cho căn nhà

Nếu như ban công của bạn có diện tích khá hẹp thì lựa chọn tốt nhất là dùng những giỏ cây treo và bồn gồ có diện tích vừa phải để trồng cây.

Với diện tích ban công khá hẹp, việc trang trí không phải là quá khó khăn khi có sự tư vấn đến từ những nhà thiết kế cảnh quan có kinh nghiệm đã lâu. Diện tích nhỏ cũng sẽ trở thành nơi lý tưởng cho việc treo những giỏ cây nhỏ xinh trên lan can.

Những giỏ cây còn tạo điểm nhấn cho ban công của bạn lại vừa dễ trồng và dễ chăm sóc. Với diện tích như trên bạn có thể trồng cây trong những bồn gỗ nhỏ để không gian thêm sống động hơn. Trang trí ban công bằng việc kết hợp giữa giỏ treo và bồn gỗ tuy không quá mới mẻ nhưng lại luôn đạt hiệu quả cao.

Và dưới đây là hình ảnh hoàn thiện

            

Có thể thấy hình ảnh hiện tại và trước khi trang trí ban công đã khác rất nhiều, tạo cảm giác như có ngay một khu vườn trong nhà.

Khi thiết kế bồn gỗ để trang trí ban công chúng ta sẽ không mất quá nhiều diện tích trồng cây hoặc đặt chậu chiếm nhiều không gian. Hơn nữa khi trồng trong bồn ta sẽ có thể kết hợp trồng nhiều loại cây trên cùng một bồn gỗ tạo sự đa dạng, mới mẻ. Vừa kết hợp trồng cây xanh, vừa kết hợp trồng hoa trong bồn gỗ là một ý tưởng rất hay ho.

Thay vì việc phải di chuyển nhiều chậu cây và sắp xếp cho hợp lý, khiến cho ban công của bạn đã hẹp nay còn hẹp hơn thì giờ đây bạn có thể dùng tới bồn gỗ như trên, khá tiện lợi.

Điểm nhấn cho ban công chính là những giỏ cây treo trên lan can, vừa đẹp lại vừa không chiếm nhiều diện tích, tận dụng tối đa khoảng không gian ngoài ban công. Điều đặc biệt ở những giỏ cây này khi dùng để trang trí ban công chính là khi những cành cây mọc dài ra, phủ kín chậu tạo cảm giác như những cây leo mọc thành cụm trong rừng.

Trang trí ban công cần những lưu ý gì?

Điều quan trọng nhất khi thiết kế nội thất mà ai cũng quan tâm đầu tiên là phong thủy, trang trí ban công cũng vậy. Sau đó ta cần chú ý hướng nắng của ban công để trồng cây và đặt cây cho phù hợp. Tiếp đến chú ý đến chất đất bởi mỗi cây sẽ cần những loại đất khác nhau cũng như cách chăm sóc khác nhau, do đó bạn cũng nên tìm hiểu trước khi mua cây về trang trí.

Cây xanh trồng ngoài ban công tuy đủ nắng, đủ sáng tuy nhiên bạn vẫn nên thường xuyên chăm sóc để những chậu cây luôn được tươi xanh.

Bằng việc trang trí ban công cho căn hộ của mình bạn sẽ có một không gian tuyệt vời để thư giãn, được gần gũi với thiên nhiên không gì là tuyệt vời hơn. Hãy cùng tham khảo những mẫu thiết kế của chúng tôi tại vuonnhietdoi.vn để chọn lựa cho mình những thiết kế phù hợp nhất.