Top 4 loại cây thanh lọc không khí trong nhà

Top 4 loại cây tốt cho hô hấp, ĐẶC TRỊ CHO NGƯỜI KHÓ NGỦ

Trong to-do-list của người trưởng thành, trồng cây hoặc chăm sóc thú cưng là một trong những việc được khuyên nên làm. Xét riêng về việc trồng cây, chăm sóc cây là liều thuốc bổ cho tinh thần. Ngoài ra cây xanh nôi thất cũng là một phương pháp chữa bệnh đặc biệt. Các nhà khoa học khuyên rằng đối với các trường hợp mất ngủ khó ngủ do căng thẳng, trồng 1 số loại cây xanh dưới đây là giải pháp cung cấp thêm oxi và giúp thư giãn tinh thần

Lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ hay còn có tên gọi khác là lưỡi cọp, hổ vĩ, hổ thiệt. Chúng có tên khoa học là Sansevieria trifasciata, có nguồn gốc ở vùng nhiệt đới Tây Phi nên khả năng chịu nóng, khô hạn rất tốt, có sức sống bền bỉ ngay cả trong điều kiện thiếu ánh sáng.

Ở một số nước phương Đông , cây này tượng trưng cho sức mạnh của chúa sơn lâm. Như vậy, để vượng sinh khí, tăng uy lực của chủ nhà, nhiều người chọn cây lưỡi hổ để trong phòng làm việc, phòng ngủ.

Lô hội (nha đam)

Ngoài giá trị làm cảnh cây Lô hội còn có khả năng thanh lọc không khí, giải phóng oxy, hút các khí có hại cho cơ thế như: cacbondioxit (CO), andehyde formic, cacbonic, lưu huỳnh oxit. Cây Lô hội còn có tác dụng hút bụi bẩn, tiêu diệt các loài vi khuẩn trong không khí. Cây còn mang ý nghĩa phong thủy mang tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Dây thường xuân

Cây Thường Xuân hay còn có tên gọi khác như Trường Xuân, cảnh dây Nguyệt Quế, dây Thường Xuân, dây lá Nho hay cây Vạn Niên…Từ trước tới giờ cây luôn được mọi người ưa thích vì được ví như một bộ máy lọc không khí trong nhà.

Thường Xuân có thể hấp thụ được những chất có hại như: aldehyde formic, benzen, phenol và ngăn chặn hiệu quả các chất gây ung thư như nicotin toả ra từ khói thuốc. Cây Thường Xuân mang ý nghĩa phong thủy xua đuổi tà ma, xóa tan âm khí, vượng dương khí mang đến bình an và may mắn cho gia chủ. Cây mọc dạng rủ, lại thích hợp điều kiện trong nhà vì thế cây rất phù hợp để trang trí trong phòng, quán cà phê, quán hát, phòng nghỉ, phòng họp,nhà hàng, khách sạn…

Cây trầu bà

Cây Trầu Bà có tên khoa học: Epipremnum aureum) là một loài thực vật có hoa trong họ Ráy (Araceae). Cây trầu bà có nguồn gốc từ đảo Solomon, nguyên sinh ở Indonexia, ngoài tên gọi Trầu Bà cây còn có các tên gọi khác như: Vạn Niên Thanh leo, cây sắn dây Hoàng kim, Thạch Cam Tử, Trầu Ba Vàng, Hoàng Tam Điệp…Cây có khả năng hút được khí độc từ máy vi tính, loại bỏ chất gây ung thư formaldehydes và nhiều chất hóa học dễ bay hơi khác, là loại lọc không khí rất tốt.

Liên hệ đặt mua các mẫu chậu: 0978 547 035