Thiết kế sân vườn đẹp với cỏ nhung nhật

Thông tin chunng về nhung nhật

Nguồn gốc: có tên khoa học: Zoysia japonoca.  Cây có nguồn gốc từ Trung Quốc, Nhật Bản và ở một khu vực ở Đông Nam Á, được trồng đại trà trong các khu vườn cảnh của Nhật từ năm 1100 rồi sau đó du nhập qua các quốc gia khác.

Có lẽ chính vì vậy mà loài cỏ này ở Việt Nam thường được gọi là cỏ nhung Nhật và trồng trong các dự án thiết kế sân vườn, cảnh quan, tiểu cảnh và đang trở lên hót hơn bao giờ hết trong những năm gần đây.

co nhung nhat

Có nhung nhật cực dễ trồng, rất ưa ánh nắng và thoáng gió nên đủ điều kiện ánh sáng, độ ẩm thì chẳng bao đâu vườn nhà bạn đã có một thảm nhung xanh.

Ứng dụng trang trí của cỏ nhung nhật trong thiết kế sân vườn, tiểu cảnh

Cỏ nhung nhật phát triển nhanh thành những cụm nhỏ và lan rất nhanh thành một thảm thực vật dày khít xanh nõn dưới chân. Không những vậy loại cỏ này còn có sự phát triển đều không nở hoa hoặc cây cao cây thấp nhô lên khỏi mặt đất như các loại cỏ khác nên chúng được gọi là những thảm cỏ xanh.

co nhung nhat

Trong trang trí cảnh quan cỏ nhung nhật được ứng dụng tới 90% vào sân vườn tiểu cảnh. Không cần diện tích rộng thì vẫn có thể trồng cỏ nhung nhật.

co nhung nhat

Có thể trồng xen giữa những phiến đá, lối đi được bài trí sẵn, hoặc trồng xung quanh bồn chậu, thậm chí là trồng thành một mảng sân lớn để có thể nằm dài trên đó thư giãn.

co nhung nhat

Cỏ nhung nhật một khi đã phát triển rậm rạp thì bạn có thể dẫm đạp lên mà không lo bị chết hoặc nát cỏ.

co nhung nhat

Loài cỏ này cực khỏe, xanh tốt quanh năm và đặc biệt là rất êm ái và dễ chịu mỗi khi đặt chân lên đó. Màu xanh mướt trải dài tạo nên một điểm vui chơi an toàn và yên tĩnh gấp nhiều lần và cũng giúp giải nhiệt vào mùa nắng nóng thay vì những mảng bê tông nóng ran.

Hầu hết trong các biệt thự, nhà vườn, homestay người ta đều sử dụng cỏ nhung nhật vào việc trang trí cảnh quan vừa tạo sự bền vững mà tính thẩm mỹ rất cao.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ zalo: 0978 547 035/ 01626 859 631 để được tư vấn, thiết kế sân vườn tiểu cảnh, cung cấp cây trang trí với giá rẻ nhất, hiệu quả và thẩm mỹ nhất.