Món quà độc đáo tặng cho người yêu trong dịp Valentine này

Hoa hồng, socola đã trở thành những món quà quá quen thuộc trong dịp Valentine. Tặng chậu cây nhỏ cho các bạn nữ sẽ là một ý tưởng không tồi.

Tặng cây cho đối phương chính là thể hiện mong muốn giành cho đối phương thông qua ý nghĩa của các loại cây

Cây cảnh có rất nhiều ý nghĩa như: đem lại may mắn, tài lộc, hạnh phúc, tình yêu,….cho người nhận quà. Món quà này không chỉ gửi gắm những lời bạn muốn nói với đối phương mà còn khiến người ấy sẽ luôn nghĩ đến bạn mỗi khi nhìn chậu cây nhỏ đặt trên bàn hay góc ban công nhỏ. Với các loại cây này bạn cũng có thể dùng để trang trí ban công.

Mỗi loại cây đều mang một ý nghĩa riêng biệt và món quà này trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết khi người ấy biết được thông điệp bạn muốn gửi tới thông qua ý nghĩa của loại cây đó, Cùng điểm qua một số loại cây nhé

Sen đá

Sen đá mang ý nghĩa như loài cây của tình yêu, thể hiện cho tình yêu mãnh liệt, trọn đời và không bao giờ đổi thay. Cũng giống như sức sống của loài cây này, sống được trong mọi điều kiện tình yêu của bạn cũng là bất diệt, trường tồn với thời gian. Do vậy khi bạn muốn cho người ấy biết rằng tình yêu của bạn mãnh liệt đến thế nào hãy tặng loại cây này nhé. Và một điều nữa sen đá còn mang trong mình ý nghĩa không cầu kỳ, không đòi hỏi quá nhiều giống như sự giản dị trong tình yêu của hai bạn nhưng lại tràn đầy sức sống và năng lượng, đem đến sự vui vẻ, thoải mái cho đối phương.

Xương rồng

Nếu bạn muốn thổ lộ tình cảm với một ai đó nhưng lại chưa dám nói thì hãy tặng cho người ấy một cây xương rồng nhé. Nếu là cô gái tinh tế chắc chắn cô ấy sẽ hiểu tấm lòng của bạn. Bởi lẽ cây xương rồng trong tình yêu nó đại diện cho tình yêu nồng nàn, bốc lửa, mãnh liệt, thủy chung nhưng lại thầm kín, lặng lẽ, chưa dám thổ lộ. Khi người ấy biết được ý nghĩa này này chắc chắn cô ấy sẽ rất vui vì tình yêu mà bạn giành cho cô ấy bấy lâu. Đây còn là cách tỏ tình rất tinh tế, đối phương sẽ ngầm hiểu được tình cảm của bạn với họ và chắc hẳn mọi cô gái đều sẽ rất thích một chàng trai tinh tế đến vậy.

Cẩm Tú Cầu

Tuy rằng Cẩm Tú Cầu có ý nghĩa chính là sự vô cảm, lạnh lùng nhưng khi bạn và người ấy yêu nhau đã lâu thì tặng loài hoa này sẽ thể hiện rằng tình yêu bạn giành cho người ấy là chân thành. Theo một truyền thuyết Nhật Bản, một hoàng đế tự hào sử dụng một bó hoa cẩm tú cầu như là một lời xin lỗi đến gia đình của một cô gái mà ông đang yêu. Mãi mãi về sau, những bông hoa đã phục vụ như là một đại diện của tình cảm chân thành, cho dù niềm vui hay nỗi buồn. Đặc biệt với những cô nàng yêu thích vẻ đẹp kiêu sa, những cô gái thanh lịch chắc chắn sẽ thích loài hoa này.

Kim Ngân

Kim Ngân là loại cây có phong thủy cực tốt. Đặt trên bàn làm việc sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn rất nhiều. Ý nghĩa của loại cây này chính là thu hút sự giàu có, thịnh vượng, tiền tài và cả may mắn cho người sở hữu nó. Trong tình yêu Kim Ngân lại có một ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Chậu cây Kim Ngân với hai nhánh cây quấn vào nhau biểu trưng cho tình yêu quấn quýt, mãi ở bên nhau.

Với những ý nghĩa từ những loại cây trên chúc bạn sẽ chọn được cho mình một loại cây phù hợp để tặng người mình yêu trong mùa Valentine này.