Lợi ích đặc biệt từ vườn trên mái

Nhà bạn không đủ diện tích để có một khu vườn rộng rãi, thoải mái vậy thì lựa chọn vườn trên mái tại sao không?

Khoảng không gian xanh rộng ngay trong nhà bạn

Thiết kế vườn trên mái, ý tưởng hay

Người Việt Nam thường để chậu kiểng, phương pháp tạo không gian xanh khá thô cứng và thiếu tự nhiên. Hơn nữa diện tích vườn thường khá hẹp, tạo cảm giác vướng víu và bất tiện. Ý tưởng “vườn trên mái” sẽ tạo được không gian xanh thoải mái, tiện lợi cho gia đình bạn.

Sở hữu khu vườn trên mái, bạn có thể thoải mái bày biện, trang trí cho nó, thiết kế ngay một khu vườn nhiệt đới trên sân thượng nhà bạn. Nếu diện tích sân thượng nhà bạn rỗng rãi, bạn có thể biến ngay khu vườn trên mái của mình thành khu nghỉ dưỡng mini. Đặt thêm vài bộ bàn ghế để mời bạn bè ngồi nhâm nhi ly cafe trên khu vườn nhiệt đới này thì còn gì bằng.

Vườn trên mái còn là phương pháp chống nóng hiệu quả

Vườn trên mái ngoài công dụng trang trí ngoại thất còn có thể chống nóng thực sự hiệu quả. Lớp đất ẩm ở vườn trên mái giúp ngăn bức xạ xuống bề mặt bêtông của mái, điều hoà nhiệt độ, chống nóng rất hiệu quả. Ngoài ra, việc giảm bức xạ cho kết cấu bêtông cũng làm cho bêtông mái giảm thiểu hiện tượng co ngót (đặc biệt khi nhiệt độ thay đổi đột ngột) gây nứt bề mặt, từ đó dẫn đến hiện tượng thấm dột.

Khi hè đến, thời tiết nóng nực nếu không có một không gian vườn thì thật sự nhà bạn sẽ trở nên ngột ngạt, nóng nực hơn rất nhiều. Và nếu có một khu vườn trên mái bạn sẽ có một không gian xanh cực tốt để nghỉ ngơi và thư thái.

Việc lắp đặt, thiết kế thêm những đồ dùng nội thất trong khu vườn trên mái cho bạn một không gian tuyệt vời để thư giãn vào những ngày nghỉ. Chẳng cần đi đâu xa để nghỉ ngơi, thư thái mà ngay khu vườn trên mái nhà bạn cũng đủ cho bạn một khu nghỉ dưỡng cao cấp.

Nếu lắp đặt thêm hệ thống hồ bơi, bể cảnh kết hợp với vườn cây sẽ làm cho không gian thêm thoáng đãng và mát mẻ hơn nữa. Đó đúng chuẩn là khu nghỉ dưỡng cao cấp ngay trong nhà của bạn.

Thiết kế sân vườn, mà cụ thể là vườn trên mái từ Babylon

Với bản thiết kế của Babylon cho sân thượng của tòa nhà cao tầng, diện tích rộng rãi với mảng không gian xanh hợp lý giúp sân thượng đẹp hơn rất nhiều.

Sự kết hợp giữa trồng cây trong bồn và cây leo trên giàn giúp không gian xanh thêm đa dạng hơn. Nếu sử dụng những mảng xanh trên sân thượng, bạn sẽ như đem cả thiên nhiên vào trong ngôi nhà của mình. Sống trong không gian xanh và tận hưởng lợi ích đến từ những cây xanh bạn thấy mình gần gũi với thiên nhiên hơn và được thư giãn mỗi khi căng thẳng ngay trong ngôi nhà của mình.

Việc thiết kế sân vườn cho ngôi nhà của bạn là vô cùng quan trọng để bạn có một không gian để thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng. Dù diện tích nhà bạn có không quá lớn thì bạn vẫn có thể sử dụng vườn trên mái, vừa tiện lợi lại vừa có một khu vườn rộng rãi, thoải mái cho bạn tha hồ bày trí cho khu vườn ấy.

Nguồn ảnh: https://www.pinterest.com