Cúc tần Ấn độ loài cây chống nóng cực tốt

Thông tin chung về cây Cúc tần Ấn độ

Hiếm có loại cây nào có tốc độ leo khỏe và sự sinh trưởng mãnh liệt như loài cây này.

Nguồn gốc của cây cúc tần Ấn độ

Có nguồn gốc từ Ấn độ, tại quốc gia này cây đã được mệnh danh là loài cây phủ xanh sa mạc tốt nhất.

Đặc điểm của cúc tần Ấn độ

Không giống các loại cây dây leo khác, cúc tần ấn độ có thân thẳng nhưng phát triển theo chiều hướng rủ xuống xếp thành một hàng mành bảo vệ khỏi những tác nhân xấu từ môi trường.

Thân cây màu trắng được đan cài sole những lớp lá hình oval manh mướt quanh năm. Thân cây có phủ 1 lớp lông mỏng trắng mịn.

Cúc tần nở hoa vào mùa cuối xuân, đầu hè, nhìn nhác có màu trắng nhỏ li ti nhưng gần điểm phớt hồng rất đẹp mắt.

Tốc độ sinh trưởng

Thuộc top cây dây leo có tốc độ sinh trưởng cực nhanh. Cây có thể vươn tới 20 mét. Nếu trồng từ trên cao thì cây rủ xuống tẳng tắp theo thân cành, lá xanh đậm dày phiến nhìn rất mướt mắt.

cuc tan an do

Và một điều đặc biệt là cây sống khỏe trên mái trần, thậm chí xanh tốt và phủ kín như một chiếc ô trên lớp bê tông dày cộp tạo nên một lớp bảo vệ, đem lại sự mát mẻ dễ chịu cho ngôi nhà.

cuc tan an do

Bất kể vào mùa đông hay mùa hè cây lúc nào cũng tươi tốt mà không bị rụng lá.

Ưa đất thịt, kể cả nhưng trồng trong chậu cây cũng sinh trưởng phát triển tốt, chịu hạn tốt.

Ứng dụng trang trí của cúc tần Ấn độ

Hoa của cúc tần rất đẹp nên có thể sử dụng để cắm hoa trang trí ban công. Hơn nữa, loại cây này có màu xanh rất đẹp mắt lại không hay bị rụng lá rất sạch cho môi trường.

cuc tan an do

Trồng cây tạo thành hàng rào, leo vòm, tường, trồng cây trên ban công cho rủ xuống hoặc trồng trên mái nhà để che phủ nắng nóng trong mùa hè.

Thời điểm xuân đến là thích hợp nhất để trồng cây. Là sự lựa chọn khôn ngoan cho những ngôi nhà nắng nóng, hướng tây vào mùa hè.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ zalo: 0978 547 035/ 01626 859 631 để được tư vấn, thiết kế sân vườn tiểu cảnh, cung cấp cây trang trí với giá rẻ nhất, hiệu quả và thẩm mỹ nhất.