Cây Kim Tiền, món quà ý nghĩa dịp năm mới

Đầu năm mới ai cũng mong muốn được thật nhiều tài lộc, năm sau làm ăn phát tài. Với ý nghĩa đó cây Kim Tiền chính là món quà ý nghĩa dịp đầu năm.

Đặc điểm cây Kim Tiền

Cây Kim Tiền hay còn gọi là Kim phát tài có thân cây to, khỏe, mọng nước, phình to ở dưới gốc cây. Một cây Kim Tiền thường có tuổi thọ 2-3 năm, và nếu trong khoảng thời gian đó được chăm sóc tốt thì cây sẽ sinh trưởng và phát triển ra rất nhiều các nhánh, cây con. Cũng vì đặc điểm phát triển mạnh và cây nhìn rất màu mỡ nên người ta tin rằng đây là loại cây đại diện cho sự thịnh vượng, may mắn và tiền tài.

Ý nghĩa của cây Kim Tiền

Về phong thủy

Cây Kim Tiền thường được đặt ở hướng Đông, Đông Bắc và có thể bày ở phòng hội họp, văn phòng, khách sạn, nhà hàng và cả nhà ở. Theo phân tích trong phong thủy, kim tiền là cây – mộc, nơi cây tồn tại và phát triển là Thổ, dinh dưỡng, nước tưới hoặc dung dịch thủy sinh là Thủy, cây trồng chậu hoặc bình thủy tinh là Kim. Một cây đã kết hợp của các yếu tố phong thủy nên càng được ưa chuộng.

Kim Tiền nằm trong họ cây cảnh Thiên Nam Tinh, có tuổi thọ khá lâu với ngoại hình thân lá đều xanh tốt. Lá kim tiền có viền tròn mang tính âm phù hợp với trang trí hiện đại ( từ kiến trúc đến đồ vật đều vuông thành, sắc cạnh) – theo phong thủy đó là tính dương. Để cân bằng, điều hòa cần các hình thức tròn trịa, âm tính, căng mọng và kim tiền đáp ứng được yêu cầu đó.

Về sức khỏe, tiền tài

Cây kim tiền với màu xanh dịu mát, đầy sức sống, lá dầy mọng có khả năng hấp thụ các chất độc bay lơ lửng trong không khí, bụi bẩn đem đến không gian trong lành, an toàn, thoáng mát.

Kim tiền với sắc xanh bóng mượt là liều thuốc bổ làm dịu mắt, giúp điều hòa mắt về trạng thái cân bằng, có tác dụng giảm stress khi ngắm nhìn cây trong những giờ làm việc căng thẳng.

Đặc biệt khi Kim Tiền ra hoa là báo hiệu điều may mắn sắp đến với gia chủ, gia chủ sẽ gặp vận may về tiền tài hay tài lộc.

Cây kim tiền còn là món quà tặng nhân dịp khai trương,lễ tết, thăng chức ngụ ý chúc cho người được tặng sự phú quý, nhiều tiền tài và may mắn. Đặc biệt là trong dịp Tết khi nhận được món quà là cây Kim Tiền sẽ thể hiện tấm lòng của bạn đối với gia chủ, không quá khoa trương mà lại rất ý nghĩa.