Cây hoa Vô ưu – Sala

Thông tin chung về cây hoa Vô ưu – Sala

Được biết đến là loài cây của Đức Phật nên cây hoa Vô ưu rất được yêu chuộng để trồng tại những nơi trang nghiêm, tôn kính. Loài cây cho hoa thơm ngát tỏa hương cho đời.

Nguồn gốc của cây hoa vô ưu

Nguồn gốc từ Ấn Độ. Bản thân tên gọi của hoa cũng cho chúng ta biết ý nghĩa của loài hoa này là “không muộn phiền”.

Đặc điểm của cây hoa vô ưu

Cây hoa vô ưu là loài cây thân gỗ sống lâu năm có chiều cao đạt tới vài chục mét. Tại các cửa chùa, nơi linh thiêng có những cây có đường kính gốc hàng ôm người.

cay hoa vo uu

Lá cây hình bầu dục và tương đối dài

Hoa nở thành vài 3 lớp cánh. Cánh hoa dày có màu đỏ hồng. Nhị hoa dài có màu vàng nhạt. Hoa nở kết thành chùm dài tới 30cm và tạo thành rất nhiều bông hoa đạt tới 10 cm. Hoa nở từ thân.

Hương thơm ngát.

Sinh trưởng phát triển

Là loài cây thân gỗ, lưu niên nên tốc độ sinh trưởng bình thường. Cây thích hợp trồng trong đất thịt, thoát nước tốt và nên trồng cây trực tiếp xuống đất. Trồng cây trong chậu sẽ hạn chế sinh trưởng.

hoa vo uu

Cây dễ trồng, không khó chăm sóc. Hàng tháng nên bổ sung dinh dưỡng định kì 1 lần.

Cây cũng rất ít sâu bệnh, sai hoa.

Ý nghĩa và ứng dụng

Hiếm có một loài hoa nào thanh cao và hương thơm mãnh liệt như loài hoa này. Tại các nơi linh thiêng như cửa phật, các công trình cảnh quan mang ý nghĩa tâm linh đều trồng cây này.

hoa vo uu

Cây được xếp vào loài hoa quý thường để dùng làm quà biếu, công đức cho đền chùa…cho tâm thanh tịnh.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ zalo: 0978 547 035/ 01626 859 631 để được tư vấn, thiết kế sân vườn tiểu cảnh, cung cấp cây trang trí với giá rẻ nhất, hiệu quả và thẩm mỹ nhất.