Cây hoa phượng tím đẹp lãng mạn

Thông tin chung về cây hoa phượng tím

Nguồn gốc của cây phượng tím

Phượng tím có nguồn gốc từ Brazil có tên khoa học là  Jacaranda mimosifolia. Họ Bignoniaceae (Chùm ớt).

Đặc điểm của cây hoa phượng tím

Phượng tím là cây thân gỗ có chiều cao phát triển tối đa tới vài chục mét.

cay phuong tim

Cây càng trưởng thành vỏ thân cây màu xá càng đậm. Tán rộng tới hơn chục mét. Một khi khí hậu thích hợp cây cho chi chít hoa. Cũng bởi vẻ đẹp và sự sai hoa nên cây nằm trong tốp cây cảnh sân vườn được săn lùng nhiều nhất.

Lá phượng tím kép cánh lá rất nhỏ giống lá phượng vỹ tuy nhiên có khác về dáng hoa và kích thước.

Hoa phượng tím hình chuông, cánh mỏng manh kết thành từng chùm hoa tím biếc rực rỡ quyến rũ giữa trời.

cay phuong tim

Đặc điếm sinh trưởng của cây hoa phượng tím

Phượng tím được nhân giống bằng phương pháp gieo hạt chính vì vậy mà thời điểm ban đầu tốc độ sinh trưởng hơi chậm. Sau khi cây có độ cao nhất định thì việc trồng cây xuống đất và được chăm sóc mạnh cây sẽ phát triển rất nhanh.

Cây thích nghi được với nhiều loại đất và nền khí hậu khác nhau. Ở Việt Nam hiện nay phượng tím được trồng khắp cả nước, đặc biệt là trồng trong đô thị. Tuy nhiên, nơi mà trồng phượng tím thích hợp nhất vẫn thuộc về Đà Lạt.

Ý nghĩa và ứng dụng trang trí

Cây phượng tím đã trở thành “đặc sản” của Đà Lạt. Tại đây cây nở rộ hoa vào tháng 3 tháng 4, thời điểm này du khách sẽ kéo về đây để chiêm ngưỡng cảnh tượng đẹp đến nao lòng.

cay phuong tim

Màu tím tạo nên một cảnh quan thanh bình, yên ả và rất đỗi nên thơ. Là cây công trình số 1 trong việc tạo cảnh quan đường phố, trồng những nơi rộng lớn với mục đích cảnh quan bền vững…

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ zalo: 0978 547 035/ 01626 859 631 để được tư vấn, thiết kế sân vườn tiểu cảnh, cung cấp cây trang trí với giá rẻ nhất, hiệu quả và thẩm mỹ nhất.