Cây Cọ, loại cây lạ mắt trong thiết kế sân vườn

Cây Cọ, một loại cây không chỉ có giá trị thẩm mĩ đẹp mà còn đem đến sự tài lộc, sự giàu sang, phú quý cho gia đình bạn.

Nguồn gốc và đặc điểm của cây Cọ

Cây Cọ có nguồn gốc từ Đảo Guadalupe, thuộc họ thực vật: Cau – Arecaceae. Thân cây có hình dáng thẳng đứng, có những đốt hay thường gọi là cột ngắn, thân cây có nhiều sẹo do lá rụng để lại và có màu xám. Lá cây thì uốn cong, rủ xuống có hình thù dạng quạt dẹt dài từ 0.6 đến 1.2m, lá có màu xanh bóng nổi bật gân chân vịt, đầu thùy lõm lại thành 2 phiến nhỏ, chia thùy nông, phần lá có hình xòe quạt, mép của lá có hình răng cưa, bề mặt lá có xếp thành nếp.

Cọ cảnh thuộc loại cây thân gỗ, dạng cột, trên thân có nhiều vết sẹo do lá rụng để lại tạo nên hình dáng phong trần, khỏe khoắn cho cây, bên trên đội những tán lá to tròn, màu xanh bóng. Cọ nhật chiều cao khoảng 0,3-3m, sống lâu năm.Không chỉ đẹp ở hình dáng cây cọ cảnh còn đẹp ở tán lá. Những chiếc lá mọc trên cuống dày, dài như một chiếc ô xinh xắn, chia nhiều thùy sâu, với các thùy mềm mại, cong cong buông rủ, các đường sóng chạy dọc quanh thân lá. Lá cọ mọc thành cụm tạo nên tán cây xòe rộng đẹp mắt.

Ý nghĩa phong thủy khi thiết kế sân vườn

Tán lá to tròn của cây Cọ như một chiếc quạt lớn xua đi những điềm xấu để đem tới tài lộc và sinh tài giữ của cho gia chủ. Cây Cọ còn có ý nghĩa đem đến niềm vui sự hi vọng và may mắn cho gia đình. Cũng bởi những ý nghĩa đó mà người ta dùng cây Cọ khi thiết kế sân vườn. Không chỉ mang giá trị thẩm mĩ cho khu vườn nhà bạn mà cây Cọ còn mang tới những ý nghĩa phong thủy đặc biệt. Sở hữu những ý nghĩa phong thủy tốt như vậy, lựa chọn trồng Cây cọ là hợp lý bởi giá thành không quá cao mà lại vẫn đem lại phong thủy tôt cho gia chủ.

Những lợi ích của cây Cọ

Cây Cọ còn có  những tác dụng vô cùng to lớn với gia đình bạn. Ngoài vẻ đẹp sang trọng và thanh lịch cây Cọ còn có tác dụng thanh lọc, điều hòa, cải thiện chất lượng không khí. Đặc biệt hơn cây Cọ còn hấp thụ khí thuốc lá và chất đọng tồn dư do thuốc lá gây nên. Được biết đến ít hơn là khả năng loại bỏ formaldehyde trong không khí, giảm các chất độc gây ra bởi kim loại nặng trong không khí hoặc các tấm cách nhiệt của cây Cọ. Trồng cây Cọ còn giúp xua đuổi các loại côn trùng gây hại như ruồi, muỗi, gián, kiến. Đó là lý do vì sao cây Cọ là một loại cây trồng cực kỳ phù hợp trong thiết kế sân vườn. Và cũng có rất nhiều giống Cọ cho bạn lựa chọn để phù hợp với sở thích cũng như diện tích của khu vườn nhà bạn.

Cây Cọ khi được dùng trong thiết kế sân vườn sẽ giúp cho khu vườn của bạn thêm sinh động và đặc biệt là có cảm giác như đang trong khu vườn nhiệt đới. Những tán cọ xòe ra như những cánh quạt để chào đón bạn. Một không gian xanh mát, thư thái, thoải mái ngay trong chính ngôi nhà của bạn, thật chẳng còn gì tuyệt vời hơn.