Cây Chuỗi vàng – Kim tước rủ

Thông tin chung về cầy Chuỗi vàng – Kim tước

Nguồn gốc của cây chuỗi ngọc

Cây chuỗi ngọc có nguồn gốc từ Châu âu, Tiểu Á và có tên khoa học là Golden Chain Flowers, tiếng Nhật là Kingusari. Tên gọi khác là Kim tước, cũng có nơi gọi là Lan hoàng dương.

Đặc điểm của cây chuỗi vàng

Lá cây chuỗi vàng thon dài thuôn nhọn về đầu lá, mặt phiến lá bóng có các đường gân giống lá trầu xanh đậm và dày phiến. Lá kép trên mỗi cành có 3 lá phân bổ đều trên thân dây leo.

cay chuoi vang

Hoa của cây chuỗi vàng nhìn nhìn nhác qua giống muồng hoàng yến mọc thành cụm mỏng manh như hoa đậu rủ thành chùm dài tới 70cm. Hoa ra rất sai và nở rộ suốt mùa hè sang đến mùa thu.

Đặc điểm sinh trưởng cây chuỗi vàng

Chuỗi vàng là loại cây dây leo thích khỏe trong nền nhiệt độ từ 15-30 độ c, khí hậu mát mẻ cây càng đẹp. Thời điểm mùa hè khi nhiệt độ tăng cao nếu cây trồng trong chậu nên di chuyển vào vị trí mát mẻ hơn để tránh bị cháy lá, hoa.

cay chuoi vang

Cây ưa đất thịt giàu mùn, nếu trồng trực tiếp xuống đất cây dây leo cao không giới hạn hoa càng sai, chùm hoa càng dài.

Hàng tháng nên bổ sung dinh dưỡng 1 lần. Tưới đủ nước cho cây và tránh để nơi nhiệt độ cao.

Ứng dụng trang trí

cay chuoi vang

Sở hữu màu vàng tươi nổi bật, vào mùa hè hiếm có một loại cây nào nổi bật hơn loài hoa này. Xanh đậm của lá, vàng tươi của hoa lung linh lãng mạn rủ xuống con đường, khu vườn hoặc ban công nhà bạn mới thật tuyệt vời.

Cây rất được ưa chuộng trồng trên ban công, sân thượng, những nơi không quá nắng nhưng lại thoáng gió.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ zalo: 0978 547 035/ 01626 859 631 để được tư vấn, thiết kế sân vườn tiểu cảnh, cung cấp cây trang trí với giá rẻ nhất, hiệu quả và thẩm mỹ nhất.